Cập nhật 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam

Cập nhật 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Ngày nay, không chỉ những du học sinh, người đi công tác hay du lịch nước ngoài. Mà chính những nhà kinh doanh cũng vô cùng quan tâm đến tỷ giá của đồng tiền này. Theo đó, 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi chung của nhiều người. Nhất là trong bối cảnh đồng những đồng đô la Mỹ trở nên vô cùng phổ biến tại mảnh đất chữ S. Để giải quyết câu hỏi này, hãy cùng Thabet theo dõi ngay bài viết sau đây! 

Bạn có biết gì về lịch sử đồng 2 đô? Tại sao đồng 2 đô trở nên “đắt giá”?

Trước khi tìm hiểu 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua lịch sử của đồng tiền này!

2 đô la là tờ tiền duy nhất có in hình 42 vị quan chức cấp cao tại Mỹ ở mặt sau tờ tiền. Theo đó, bối cảnh chung được tái hiện trên tờ tiền chính là sự kiện kí vào bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Mỹ vào năm 1774. Đây chính là những con người xuất chúng, là hình tượng điển hình trên nghị cường thế giới. Chính vì vậy những biểu tượng này thể hiện được quyền uy, sức mạnh, ý chí,…con người 

Bạn có biết gì về lịch sử đồng 2 đô? Tại sao đồng 2 đô trở nên “đắt giá”?
Bạn có biết gì về lịch sử đồng 2 đô? Tại sao đồng 2 đô trở nên “đắt giá”?

Theo đó, đồng 2 đô USD có in hình Tổng thống Jefferson tại mặt trước. Ngày nay, có thể bạn sẽ không thấy nhiều đồng 2 đô xuất hiện nhiều ở thị trường Việt Nam. Bởi lẽ ngân khố Mỹ không còn in loại tiền này với số lượng lớn. Thậm chí đồng 2 đô chỉ chiếm 1%, trong khi đồng 5 đô hay đồng 1 đô đã chiếm đến 50% tổng số giấy bạc được phát hành bởi ngân hàng quốc gia Mỹ!

Lý giải cho việc hiện nay đồng 2 đô trở nên đắt giá; chính là hiện nay, người Mỹ chỉ phát hành ra đồng tiền này khi nhận được yêu cầu đặc biệt từ Ngân hàng dự trữ trung ương. Theo một số nguồn thông tin, nhu cầu về đồng 2 đô thấp đến mức hiện nay vẫn còn một lượng lớn 2 đô mang seri năm 1976 vẫn chưa được lưu hành trên thị trường. Từ đây, nhiều người cho rằng đồng 2 đô chính là một thứ gì đó “quý hiếm”. Nhiều người mang 2 đô bên mình như một “báu vật may mắn” chứ không phải là công cụ thanh toán đúng như bản chất nó cần làm! Cũng có lẽ vì những lý do trên mà đồng 2 đô trở nên vô cùng khác việc với những đồng tiền đô mang mệnh giá  khác.

>>> Xem thêm: Nhận nút vàng youtube được bao nhiêu tiền 1 tháng 2022?

Vậy 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Để có thể trả lời cho câu hỏi 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam. Trước hết bạn nên hiểu được 1 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam. Theo như tỷ giá được cập nhật mới nhất ngày hôm nay:

1 USD = 23 121 VNĐ

Điều này tức là :

 • 2 USD = 46.242 VNĐ
 • 20 USD = 462.420 VNĐ
 • 200 USD = 4.624.200 VNĐ
 • 2.000 USD = 46.242.000 VNĐ
 • 20.000 USD = 462.420.000 VNĐ
 • 200.000 USD = 4.624.200.000 VNĐ
 • 2.000.000 USD = 46.242.000.000 VNĐ

Có thể thấy, giá trị của đồng USD khi quy đổi ra ngoại tệ (tiền Việt) sẽ có nhiều sự biến chuyển. Do phải chịu tác động từ nền kinh tế; điều kiện chính trị xã hội, yếu tố thị trường,… Vậy nên những con số trên chỉ mang giá trị tương đối. Và tỷ giá của đồng đô la vẫn sẽ được thay đổi theo từng ngày, từng giờ. 

Tại Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể theo dõi cũng như cập nhật tỷ giá đồng đô la; tính được 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam. Nhờ vào việc bảng tỷ giá tại các website chính thống của Ngân hàng Nhà nước; hoặc những website về thông tin tài chính. 

Vậy 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam? 
Vậy 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam? 

Những nơi có thể đổi tiền đô thành tiền Việt hiện nay

Khi đã giải đáp được thắc mắc 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam. Chắc rằng bạn cũng sẽ tò mò không biết những nơi nào có thể đổi tiền đô thành tiền Việt Nam hiện nay. Và dưới đây là một số địa điểm có thể đổi được 2 đô mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn:

 • Thứ nhất, đổi tiền đô ở ngân hàng: Sau khi đã nghiên cứu tỷ giá, bạn có thể đổi tiền đô thành tiền mặt, hoặc sang tài khoản cá nhân không giới hạn. Điều bạn cần chuẩn bị chính là CMND/CCCD/hộ chiếu gốc còn hiệu lực; đồng thời kê khai được tiền đổi và được mục đích sử dụng chúng.
 • Thứ hai, đổi tiền đô ở tiệm vàng: Để phòng trừ rủi ro, chỉ một số tiệm vàng được cấp phép đổi tiền đô hay ngoại tệ như PNJ, Bảo Tín Minh Châu, SJC, Mi Hồng, Ngọc Thẫm, Kim Tín… Bạn có thể đổi tiền đô mà không bị rắc rối về mặt giấy tờ tại đây.
 • Thứ ba, đổi tiền đô ở nhà hàng, khách sạn, resort lớn: Nếu là người đang đi du lịch, bạn có thể tìm và đổi tiền đô trực tiếp tại quầy thu ngân của những khu vực này. Tuy nhiên tại đây bạn chỉ có thể đổi được tiền với số lương thấp (dưới 10 triệu đồng). 
 • Thứ tư, đổi tiền đô sang tiền Việt ở sân bay: Dĩ nhiên không phải bất kỳ sân bay nào cũng cho phép quy đổi tiền đô. Điều này chỉ xảy ra tại 2 sân bay lớn chính là sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài. Tại đây bạn sẽ thấy được quầy thay đổi ngoại tệ của các ngân hàng Vietinbank và ACB, Techcombank
Những nơi có thể đổi tiền đô thành tiền Việt hiện nay
Những nơi có thể đổi tiền đô thành tiền Việt hiện nay

>>> Xem thêm: Ra quân được bao nhiêu tiền? Dữ liệu cập nhật mới nhất 2022

Kết luận

Bài viết “Cập nhật 2 đô đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?” trên đây; là tất cả những thông tin, ý nghĩa về giá trị đồng 2 đô. Đồng thời cũng hướng dẫn đến bạn một số địa điểm để có thể quy đổi loại tiền này một cách hợp pháp. 

 • Share

Hậu Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.